Những cách chống nóng cho nhà mái tôn trong mùa hè

Cách chống nóng cho nhà mái tôn là biện pháp hữu hiệu giảm nhiệt độ trong ngôi nhà của bạn. Nhiệt độ oi bức mùa hè khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên nóng nực hơn bao giờ hết. Nóng nực còn có thể gây sốc nhiệt và khiến chất lượng cuộc sống giảm. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những cách chống nắng cho mái nhà chất liệu tôn.

Cách chống nóng cho nhà mái tôn bằng cách lắp đặt hệ thống phun nước 

Nhiệt độ của mặt trời ngày càng tăng cao khiến cho mái tôn dẫn nhiệt làm cho căn nhà nóng hơn. Chống nóng mái tôn hiệu quả bằng cách lắp đặt hệ thống phun nước giúp làm giảm nhiệt độ và hạ nhiệt đáng kể.

Chống nóng mái tôn hiệu quả bằng cách lắp đặt hệ thống phun nước
Chống nóng mái tôn hiệu quả bằng cách lắp đặt hệ thống phun nước

Tuy nhiên, cách chống nóng cho mái tôn bằng lắp đặt hệ thống phun nước không thể áp dụng dài lâu. Việc thường xuyên phun nước lên mái tôn khiến cho tuổi thọ tôn bị rút ngắn, dễ bị gỉ sét,… đặc biệt khi sử dụng nước ao hồ.

Nếu sử dụng nước sạch chống nóng cho mái tôn gây nên tình trạng lãng phí nước sạch và tăng hóa đơn tiền nước đáng kể. Chưa kể bạn còn phải chịu chi phí tiền điện lớn cho việc vận hành motor.

Chống nóng cho nhà mái tôn bằng sơn giảm nhiệt

Ngoài tác dụng sơn tường, nước sơn còn có một công dụng đặc biệt khác đó chính là làm mát mái tôn. Bạn sẽ ngạc nhiên về điều này nhưng sử dụng sơn làm mát mái tôn khá là hiệu quả.

Nước sơn còn có một công dụng đặc biệt khác đó chính là làm mát mái tôn
Nước sơn còn có một công dụng đặc biệt khác đó chính là làm mát mái tôn

Màu sơn sáng thường có độ bóng, từ đó giảm khả năng hấp thu nhiệt lượng của mặt trời. Những màu tối thường có xu hướng chống lọt tia sáng tốt hơn nhưng lại hấp thụ lượng nhiệt lớn. Sơn màu sáng cho mái tôn là một trong những cách chống nóng mái tôn hiệu quả.

Tuy nhiên việc sơn này cũng gặp một số hạn chế, bạn sẽ không cảm nhận sự hạ nhiệt siêu lạnh quá rõ ràng khi sơn lên mái tôn. Bạn phải thực hiện sơn dày đặc lên mái tôn để đảm bảo độ bao phủ. Ngoài ra, sơn thường bị bay màu sau thời gian dài.

Giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn bằng trần thạch cao

Một trong những cách làm mát nhà mái tôn cũng như các loại mái khác là thi công trần nhà thạch cao bên dưới lớp mái. Đây là một trong những cách chống nóng cho trần nhà hiệu quả nhất được nhiều gia đình áp dụng từ lâu.

Chống nóng cho nhà mái tôn bằng trần thạch cao
Chống nóng cho nhà mái tôn bằng trần thạch cao

Thạch cao có tính hàn nên lượng nhiệt nóng từ mái tôn có thể giảm một cách đáng kể. Khi bên ngoài trời nóng, nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy bên trong ngôi nhà mát mẻ. Cách chống nóng cho nhà mái tôn bằng trần thạch cao có thể tốn kém một chút nhưng vẫn đảm bảo sự mát.

Nhược điểm của chống nóng mái tôn hiệu quả bằng thạch cao đó là không phù hợp với ẩm thấp và nước. Thạch cao khi thấm nước có thể hỏng ngay lập tức, nhà phải có trần cao để thạch cao phát huy hiệu quả, trần có thạch cao dễ bị chuột, gián, thằn lằn làm nơi cư trú.

Cách chống nóng cho mái tôn bằng trồng dây leo tự nhiên

Chống nóng cho mái tôn bằng dây leo cũng là giải pháp được một số hộ gia đình áp dụng. Chống nóng cho nhà mái tôn bằng dây leo có thể giúp chống nóng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, dây leo cũng thân thiện với môi trường khiến ngôi nhà của bạn xanh hơn.

Việc làm mát mái tôn bằng dây leo còn giúp giảm nguy cơ khí hậu nhà kính
Việc làm mát mái tôn bằng dây leo còn giúp giảm nguy cơ khí hậu nhà kính

Việc làm mát mái tôn bằng dây leo còn giúp giảm nguy cơ khí hậu nhà kính. Tuy nhiên, cách chống nóng mái tôn bằng dây leo tốn nhiều thời gian và công sức chăm sóc nên vẫn chưa phổ biến lắm.

Vào mùa khô, nếu dây leo bị chết có thể dẫn đến tình trạng cháy giàn dây nên bạn phải kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp cháy nhà. Dây leo cần phải được chỉnh sửa mới thành hình đẹp được. Giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn bằng dây leo tốn rất nhiều công sức mới được.

Cách làm mát nhà mái tôn bằng tôn cách nhiệt

Có lẽ bạn đã từng nghe qua cách chống nóng cho trần nhà bằng tôn cách nhiệt. Đây là một trong những cách chống nóng cho mái tôn hiệu quả nhất và hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện dụng. 

Chống nóng cho mái tôn bằng tôn cách nhiệt giúp chống nóng lâu dài
Chống nóng cho mái tôn bằng tôn cách nhiệt giúp chống nóng lâu dài

Chống nóng cho mái tôn bằng tôn cách nhiệt giúp chống nóng lâu dài, không cần các công trình chống nóng phụ khác.

Bên cạnh đó, chống nóng cho nhà mái tôn bằng tôn cách nhiệt sử dụng vật liệu PU giúp giảm sự hấp thụ nhiệt vào trong ngôi nhà, từ đó làm giảm sự nóng nhất có thể. Chất liệu PU còn được sử dụng trong ngành công nghiệp để chế tạo tủ lạnh, máy nước nóng,…

Tóm lại, làm mát mái tôn bằng tấm tôn cách nhiệt là giải pháp tối ưu nhất có các hộ gia đình. Tôn cách nhiệt thường có giá thành hợp lý nên việc trang bị cũng không tốn quá nhiều tiền. Cách chống nóng mái tôn cách nhiệt là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm.

Kết luận

Thông qua bài viết chúng ta cũng hiểu hơn về những cách chống nóng cho nhà mái tôn hiệu quả. Chống nóng hiệu quả từ đó làm giảm cảm giác khó chịu của mùa hè và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hy vọng những thông tin hữu ích mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn chọn được cách chống nóng hiệu quả cho mái tôn.

 

Minh Đức Green

Trải qua 2 năm thành lập và phát triển, Minh Đức Green luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm từ giấy thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Với tiêu chí cung cấp cho khách hàng một sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất. Hotline 0977624034 hoặc hòm thư: minhducgreen.sale@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036.207.2031