Máy thái thịt

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Một thiết bị vô cùng cần thiết cho gian bếp của quán ăn, nhà hàng, khách sạn đó chính là máy thái thịt. Nhưng để chọn được dòng máy thái thịt phù hợp với người sử dụng, uy tín, giá rẻ thì phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây Thương Hiệu 168group sẽ giới thiệu đến bạn tổng quan về các dòng máy thái thịt phổ biến nhất hiện nay. Hãy đọc kỹ và chọn lựa chiếc máy tốt nhất nhé! 

Máy thái thịt phù hợp với người tiêu dùng
Máy thái thịt phù hợp với người tiêu dùng

Máy thái thịt là gì?

Máy thái thịt còn có tên gọi khác là máy cắt thịt và là một công cụ chuyên dụng được dùng để thái mọi loại thịt như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, thịt đà điểu, thịt thỏ, thịt vịt…Từ những mảng thịt to lớn sẽ được máy thái thành những lát thịt mỏng phù hợp cho công việc nấu nướng như xào, nướng , làm thịt bít tết.

Máy thái thịt công nghiệp
Máy thái thịt công nghiệp

Vì sao nhiều người tiêu dùng lựa chọn máy thái thịt?

  • Những ưu điểm nổi trội của máy cắt thịt như thái lát thịt mỏng đều, đẹp mắt, không bị nát vụn. Từ đó giúp cho các món ăn của bạn thêm phẩm bắt mắt, chuyên nghiệp, hấp dẫn thực khách đến sử dụng. Đây cũng chính là lý do khá thuyết phục để dòng sản phẩm đang hot này được rất nhiều khách hàng lựa chọn.
  • Máy được cấu tạo không quá phức tạp mang đến quy trình sử dụng máy đơn giản. Trong quá trình sử dụng chỉ bạn cần bấm nút và cho thịt vào máy, ngay lập tức bạn sẽ có ngay những lát thịt được cắt mỏng, đều mang lại năng suất cao.
  • Có rất nhiều loại máy khác nhau, do vậy tùy vào loại máy mà bạn sử dụng có thể thái được các loại khác nhau như thịt tươi sống, thịt chín, giò chả hoặc ngay cả thịt đông lạnh. Và tất nhiên là trong thành phần thịt đó không có lẫn xương, gân, da, sụn,..
  • Được thiết kế gọn nhẹ nhằm tiết kiệm diện tích không gian và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Đặc biệt, quá trình vệ sinh máy được đơn giản hóa, nhanh chóng và dễ dàng.
Máy thái thịt đông lạnh SL-300E
Máy thái thịt đông lạnh SL-300E

Những dòng máy cắt thịt phổ biến 

1. Dòng máy cắt thịt chín

Máy cắt thịt chín với tên gọi khác là máy thái thịt đông lạnh hay máy thái giò chả.

Đối với những bếp ăn công nghiệp, quán lẩu nướng, lẩu băng chuyền, nhà hàng hay các cơ sở chế biến thịt đông lạnh. Chắc hẳn nhu cầu thái các lát thịt có độ dài, mỏng, đều nhau chuẩn xác, không nát vụn và thịt sau thị thái cuộn tròn hấp dẫn thì máy thái thịt đông lạnh, thịt chín là một công cụ vô cùng cần thiết.

Đặc điểm chung của máy cắt thịt chín

  • Cắt lát dài, mỏng đều, cuộn tròn đẹp mắt
  • Năng suất cao, tiết kiệm thời gian so với thái thịt bằng tay
  • Hạn chế hao hụt, vụn nát thịt
  • Sử dụng linh hoạt, thay đổi độ dày lát cắt linh hoạt
  • Mẫu mã đa dạng: tự động, bán tự động
  • Thái thịt chín có bì (da) mỏng, giò chả, thịt đông xe lạnh
Máy thái thịt BJY-SM300
Máy thái thịt BJY-SM300

Các dòng sản phẩm máy thái thịt chín hiện nay

Sản phẩmCông suất (W)Năng suất(Kg)Độ dày lát cắt (mm)Lưỡi dao
Máy cắt thịt chín ES-250320W~20Kg/ngày1.0 ∼ 10.0250 mm
Máy cắt thịt tự động ES 300420W~30Kg/ngày1.0 ∼ 12.0300 mm
Máy cắt thịt tự động SL-300E250W + 300W50–70Kg/h1.0 ∼ 12.0300 mm
Máy cắt thịt tự động

( bán tự động ) SL-300B

250W + 300W50–70Kg/h1.0 ∼ 12.0300 mm
Máy thái thịt đông lạnh SL-350B750W + 750W60– 80Km/h0 – 18350 mm

Một số lưu ý khi sử dụng:

  • Máy thái thịt chín sẽ không thái được các loại thịt sống, thịt chín trong thành phần có lẫn xương, gân, sụn, da…
  • Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, bạn có thể sử dụng các dòng máy thái thịt chín bán tự động như: ES250 hay ES300 và trong mỗi lần thái cần bạn dùng tay đẩy giá kẹp thịt.
  • Đối với các cơ sở lớn, đòi hỏi thái nhanh mang lại năng suất cao. Bạn nên dùng dòng máy thái thịt chín tự động như: SL-300E, SL-300B hay SL-350B. Chỉ với thao tác đơn giản là bấm nút thái.
  • Đối với khối thịt đông lạnh lớn, đông cứng như đá hay cưa xương, giò heo, thực phẩm đông lạnh bạn cần sử dụng các dòng máy cưa xương.
Miếng thịt mỏng, đều, đẹp mắt
Miếng thịt mỏng, đều, đẹp mắt

2. Dòng máy thái thịt sống

Hình thức thái thịt thủ công, truyền thống vốn tốn nhiều thời gian, công sức nhưng năng suất thấp, lát thịt không đẹp và vụn nhiều. Chính vì lý do này mà đa số các nhà bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn hoặc cơ sở chế biến thịt đều lựa chọn máy thái thịt tươi sống.

Đặc điểm chung của máy thái thịt sống

  • Cắt lát mỏng đều, khoảng từ 2mm – 5mm (tùy máy)
  • Ít vụn nát, hao hụt nên đặc biệt tiết kiệm nguyên liệu
  • Năng xuất thái cao chuyên dùng cho các cơ sở chuyên nghiệp
  • Bộ lưỡi dao làm từ thép tôi sắc bén, độ cứng cao
  • Dễ dùng, mở máy và đưa thịt vào, lấy ra trong nháy mắt
  • Chất liệu inox có độ bền cao, đảm bảo vệ sinh và dễ lau chùi
Máy thái thịt DQ-1
Máy thái thịt DQ-1

Các sản phẩm máy thái thịt sống bán chạy hiện nay

Sản phẩmCông suất(w)Năng suấtĐộ dày lát cắt (mm)Lưỡi dao
Máy thái thịt công nghiệp DQ1750100-150Kg/h2.5 – 3.0 – 3.5 – 5.0Cố định trong máy
Máy thái thịt bò JZ75050-60Kg/h2.0 – 2.5Cố định trong máy
Máy thái thịt thay được lưỡi dao dòng QX-25055040- 50Kg/h2.5 – 3.5 – 5.0Thay thế được các bộ lưỡi dao
Máy cắt thịt mini25020 Kg/ngày2.0 – 2.5 – 3.5 – 5.0Cố định trong máy

Một số lưu ý khi sử dụng:

  • Máy thái thịt sống được phân chia thành máy thái thịt thay được lưỡi dao và máy thái thịt lưỡi dao cố định. 

Đối với máy thái thịt thay được lưỡi dao

  • Tháo lắp bộ lưỡi dao dễ dàng nhanh chóng chỉ trong vòng 2 phút.
  • Vệ sinh tiện lợi, dễ dàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chỉ cần mua thêm các bộ dao khác để thay thế giúp tiết kiệm kha khá chi phí đầu tư.

Đối với dòng máy thái thịt có lưỡi dạo cố định (máy cắt thịt DQ1, máy thái thịt bò JZ hay máy thái thịt gia đình)

  • Quá trình vệ sinh hơi khó khăn bất tiện nếu bạn chưa quen.
  • Phải trang bị thêm nhiều máy nếu muốn thái nhiều độ dày lát cắt khác nhau.
  • Khi muốn thay bộ dao mới, cần liên hệ nhà cung cấp thiết bị để thay thế.
Máy thái thịt nhanh chóng, hiệu quả cao
Máy thái thịt nhanh chóng, hiệu quả cao

Kinh nghiệm bạn cần nắm vững khi chọn mua máy thái thịt

Để lựa chọn được một chiếc máy thái thịt đúng theo nhu cầu mong muốn của người sử dụng. Cũng như lựa chọn được dòng máy tốt nhất, giá rẻ, uy tín. Ngay sau đây chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm cần ghi nhớ:

Chọn đúng loại máy thái thịt

Tiêu chí quan trọng đầu tiên khi lựa chọn máy thái thịt đó chính là bạn phải chọn đúng loại máy thích hợp. Hiện nay sản phẩm máy thái thịt gồm có hai dòng cho bạn dễ chọn lựa là: dòng máy thái thịt sống và dòng máy thái thịt đông lạnh.

  • Thái thịt sống: Là dòng máy có bộ dao gồm nhiều lưỡi dao khác nhau, khoảng cách giữa các lưỡi dao là bằng nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn bộ lưỡi dao có kích thước lát thịt khác nhau như: 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm hoặc 5mm.
  • Cắt thịt chín: Là máy chỉ có một lưỡi dao lớn và khổ thịt sẽ được cắt lần lượt thành từng lát một.
Bộ dao của máy thái thịt mini
Bộ dao của máy thái thịt mini

Chọn máy có năng suất phù hợp

Bạn nên chọn mua dòng máy có năng suất phù hợp với mức độ sử dụng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua hàng mà còn làm giảm tiền điện, tận dụng được tất cả khả năng làm việc của máy, đảm bảo được độ bền lâu.

Chọn lựa đúng bộ dao

Tiêu chí này dùng để đánh giá và lựa chọn cho những dòng máy thái thịt sống. Nghĩa là mỗi dòng máy thái thịt sẽ có một bộ dao cắt ra miếng thịt có độ dày mỏng khác nhau. Lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là nếu bạn nơi chuyên bán máy. Cách tốt nhất hãy đem một ít thịt đến để cắt thử xem độ dày mỏng của lưỡi dao đạt mức độ bao nhiêu là thích hợp.

Chọn cơ sở cung cấp máy chất lượng, uy tín

Một yếu tố quan trọng nhất được nhiều người quan tâm hàng đầu đó là lựa chọn địa chỉ bán máy. Như vậy sẽ đảm được chế độ bảo hành máy mang lại cho bạn sự an tâm hơn khi sử dụng máy.

Máy xay thịt được cấu tạo chắc chắn
Máy xay thịt được cấu tạo chắc chắn

Hướng dẫn bạn cách sử dụng máy thái thịt hiệu quả, đúng cách

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin có thể giúp bạn sử dụng máy cắt thịt hiệu quả, đúng cách hơn.

  • Đầu tiên, bất kể khi sử dụng thiết bị nhà bếp nào, để đảm bảo sự hiểu biết và an toàn dành cho bạn. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi dùng do nhà sản xuất cung cấp.
  • Nhằm cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Chính vì vậy trước khi sử dụng máy bạn nên tiến hành rửa sạch, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ máy móc lẫn thực phẩm.
  • Trong quá trình máy đang hoạt động bạn nên hạn chế cho thịt vào nhiều cùng một lúc. Bởi mỗi lần thái máy luôn có một cỡ nhất định. Do vậy, hãy đảm bảo rằng lượng thực phẩm được cho vào máy luôn ít hơn khuyến cáo nhà sản xuất đề ra. Việc làm này sẽ giúp máy cắt thịt của bạn sẽ gia tăng tuổi thọ và mang đến hiệu quả năng suất cao nhất.
  • Lưu ý rằng không phải loại thịt nào cũng cắt giống nhau. Vì vậy bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như bảo vệ máy.
Vệ sinh máy thái thịt dễ dàng, nhanh chóng hơn
Vệ sinh máy thái thịt dễ dàng, nhanh chóng hơn

Kết bài

Trên đây là những thông tin mà Thương Hiệu 168group xin cung cấp đến bạn về máy thái thịt. Ngay từ ban đầu bạn cần phải xác định nhu cầu của mình thường cắt những loại thịt nào để lựa chọn được dòng máy thái thịt hiệu quả và tối ưu nhất. Ví dụ như câu hỏi cắt thịt sống hay cắt thịt chín?. Lượng thịt mỗi ngày cần dùng là khoảng bao nhiêu? Thịt nên có độ dày mỏng như thế nào? Khi bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi này thì bạn chắc chắn bạn sẽ chọn lựa được loại máy thích hợp.

036.207.2031