Máy rửa xe

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Máy rửa xe và những lưu ý cơ bản khi lựa chọn các loại máy

Trong cuộc sống ngày nay thì máy rửa xe đã trở thành vật dụng không thể thiếu của các gia đình, xì nghiệp,… và các cơ sở đang cung cấp dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp. Tên là máy rửa xe nhưng nó còn có thể giúp bạn vệ sinh sân vườn, chuồng trại, làm sạch các vật dụng gia đình nhờ vào lực nước mạnh gấp mấy lần bình thường. Vậy khi lựa chọn máy rửa xe thì nên lưu ý các yếu tố gì cũng như chi tiết về loại máy này, hãy xem thêm các phân tích dưới đây để hiểu rõ hơn. 

Các công dụng của máy rửa xe trong cuộc sống
Các công dụng của máy rửa xe trong cuộc sống

Định nghĩa máy rửa xe là gì?

Máy rửa xe là một loại máy dùng phun xịt rửa công nghiệp gồm có dây và súng phun áp suất cao với mức độ xịt rửa cực kỳ mạnh, thường sẽ dùng cho cơ sở rửa xe chuyên nghiệp, xịt rửa trong công nghiệp để vệ sinh sàn xưởng, xịt rửa cho tàu biển, xe rác và luôn cả trong gia đình.

Ngoài ra, máy rửa xe luôn có áp lực lớn giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu và phù hợp nhu cầu phun xịt cao của người tiêu dùng nên công suất của loại máy này thường khá lớn khoảng 1000W. 

Nhiều loại máy bơm khác nhau sẽ có lưu lượng nước phun ra tỉ lệ nghịch với áp suất, có nghĩa là dù cùng một công suất động cơ nhưng nếu lượng nước lớn thì áp suất sẽ giảm đi. 

Cấu tạo của máy rửa xe

Các bộ phận chính của máy rửa xe: đầu bơm, động cơ điện và các phụ kiện khác. Đối với các loại máy rửa xe đều cũng có 3 thành phần là động cơ (motor), đầu bơm và các phụ kiện đi kèm gồm: ống dẫn nước vào, ống cao áp, các đầu phun,…

Kết cấu của máy rửa xe
Kết cấu của máy rửa xe

Cấu tạo động cơ của máy

Động cơ luôn được thiết kế giúp cung cấp năng lượng cho máy rửa xe. Động cơ của máy rửa xe công nghiệp thì chạy bằng xăng dầu, có công suất lớn nên được sử dụng nhiều ở các cửa hàng rửa xe quy mô lớn. Những loại máy rửa xe cho gia đình thì có công suất thấp hơn và các động cơ thì chạy bằng điện.

Cấu tạo đầu bơm của máy

Sẽ có một ống được nối máy rửa áp lực với nguồn nước chính. Đa số là có một bộ lọc ở đầu ống để ngăn bụi và các mảnh vụn xâm nhập vào máy rửa giúp tránh làm tắc nghẽn máy. 

Cấu tạo của máy bơm nước

Khi động cơ kéo máy bơm một chiều và nó sẽ hút nước từ vòi. Sau đó sẽ đẩy máy bơm theo cách khác để nước phun ra trong cùng một tia áp suất cao. Máy bơm được thiết kế xử lý lượng nước khoảng 4-8 lít/ mỗi phút.

Cấu tạo của vòi phun cao áp

Ống cao áp luôn được gia cố bằng lưới thép và có hai hay nhiều lớp nhựa với mật độ cao. Vì vậy mà nó rất chắc chắn khi sử dụng.

Các bộ phận linh kiện khác

Cấu tạo van nước: khi bật vòi để hút nước thì van sẽ cho phép nước thoát ra khỏi đường ống. Khi mở nước ra, sẽ có hai van cho phép nước thoát ra để trống buồng chứa và một van khác sẽ tiếp nhận nhiều nước hơn để sẵn sàng cho các lần xả tiếp theo.

Đồng hồ đo áp: Đồng hồ đo áp có được tạo thành do nhiều bộ phận khác nhau như vòng kết nối, vỏ đồng hồ, ống chứa áp suất,…

Vỏ máy: các máy rửa thường có vỏ làm bằng chất liệu PVC cao cấp hỗ trợ máy luôn bền bỉ, đối với các sản phẩm máy rửa chuyên nghiệp, hơi nước nóng,… thì vỏ máy được làm từ inox kết hợp với pvc cao cấp.

Cách để chọn máy rửa xe tốt nhất

Để có thể chọn cho mình một chiếc máy rửa xe tốt nhất thì phải căn cứ vào các yếu tố cấu tạo của máy, từng đặc điểm của các thành phần nếu luôn hoạt động tốt thì tổng thể chiếc máy cũng sẽ hoạt động tốt.

Những chi tiết cần lưu ý khi chọn máy rửa xe
Những chi tiết cần lưu ý khi chọn máy rửa xe

Mô tơ của máy

Mô tơ máy được xem là phần quan trọng nhất của chiếc máy rửa xe, nó quyết định công suất hoạt động, độ bền và độ ồn của máy. Khi đánh giá máy rửa xe thì người ta rất xét kỹ đến loại mô tơ mà máy sử dụng. Máy rửa xe thường có 2 loại mô tơ cơ bản là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng.

Mô tơ chổi than thì có động cơ lõi là dây nhôm, được sử dụng ở các dòng máy rửa xe mini hay máy rửa xe giá rẻ…

  • Ưu điểm: Giá rẻ và trọng lượng khá nhẹ.
  • Nhược điểm: Tiếng ồn rất lớn, khả năng hoạt động liên tục ngắn hơn, áp lực phun nhỏ và dễ hỏng hơn loại mô tơ cảm ứng từ.

Mô tơ cảm ứng từ có động cơ là lõi dây đồng, nó được sử dụng ở các dòng máy rửa xe cao áp và máy rửa xe có công suất lớn.

  • Ưu điểm: Vận hành nhẹ nhàng, áp lực nước lớn nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm nước và điện, làm việc ở cường độ cao liên tục trong thời gian dài, có thể tự hút nước và độ bền cao.
  • Nhược điểm: Giá thành khá cao và trọng lượng nặng hơn so với mô tơ chổi than.

Áp lực phun nước và lưu lượng chứa nước tối đa

Chỉ số áp lực phun được thể hiện độ mạnh yếu khi nước phun ra. Áp lực phun của các dòng máy rửa xe cỡ nhỏ thường tầm khoảng 90 – 120 bar, cỡ trung thường là khoảng 120 – 150 bar.

Điều chỉnh mức phun nước của các loại máy rửa xe
Điều chỉnh mức phun nước của các loại máy rửa xe

Chỉ số lưu lượng chứa nước tối đa thể hiện trong lượng nước tối đa được phun ra, tính trên phút hoặc giờ. Lưu lượng nước tối đa của các dòng máy rửa xe nhỏ thường là 300 – 350 lít/giờ, các dòng cỡ trung  khoảng 350 – 600 lít/giờ, dòng cỡ lớn thì hơn 1.000 lít/giờ.

Một số khách hàng chọn máy rửa xe có lưu lượng nước thấp để giúp tiết kiệm nước hơn. Tuy nhiên, lưu lượng nước thấp có thể làm thời gian rửa xe lâu hơn. Nếu xịt rửa càng lâu thì không chỉ tốn nước mà còn bị hao điện. Do đó việc sử dụng máy có lưu lượng nước thấp chưa hẳn sẽ tiết kiệm hơn máy có lưu lượng nước cao, đôi khi có thể tốn kém hơn.

Công suất của máy

Các dòng máy rửa xe thường có công suất từ 1.000 – 10.000W. Để tiết kiệm điện nên ưu tiên chọn các máy rửa xe có công suất nhỏ từ 1.000 – 5000W.

Khả năng tự hút nước của máy

Máy rửa xe có 2 loại là loại tự hút từ thùng chứa và loại không thể tự hút nước mà có nguồn cấp nước đủ mạnh. Loại máy rửa xe tự hút nước được đánh giá tiện hơn bởi không cần phải có nguồn cấp nước đủ mạnh và nó hút nước trực tiếp ở ao hồ, thùng chứa nước.… Vì thế nên ưu tiên chọn loại máy này.

Chiều dài của ống phun cao áp

Chiều dài ống phun nước cũng khá quan trọng nếu bạn cần kéo dây xa nguồn cấp nước. Mỗi dòng máy rửa xe sẽ có chiều dài ống phun cao áp khác nhau, thường sẽ dao động từ 3m đến 8m. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn loại máy có chiều dài dây hợp lý.

Thương hiệu uy tín

Thương hiệu là một yếu tố cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua máy rửa xe cũng như thiết bị khác nói chung. Để đảm bảo máy luôn hoạt động hiệu quả, có độ bền và được bảo hành lâu dài thì nên ưu tiên chọn mua các dòng máy rửa xe đến từ các thương hiệu lớn có uy tín trên thị trường. 

Phân loại các dòng máy rửa xe

Máy rửa xe cho gia đình

Máy rửa xe cho gia đình
Máy rửa xe cho gia đình

Loại máy này thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng khi di chuyển và vận hành đơn giản. Máy rất tiết kiệm nước, với một chiếc xe máy thì bạn chỉ cần tầm 2 xô nước là sẽ sạch ngay chiếc xe máy. Ngoài ra, loại máy này thường có giá thành thấp nên mọi gia đình đều có thể mua được. Máy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc vệ sinh, cọ rửa tại gia đình như rửa xe máy, ô tô, tắm cho thú cưng, tưới cây,…

Máy rửa xe chuyên nghiệp

Máy rửa xe áp cao chuyên dụng
Máy rửa xe áp cao chuyên dụng

Đây là máy cao áp với mô tơ đồng hoặc mô tơ cuốn kèm piston cao cấp  với các đầu phun thiết kế chụm hay xòe khác nhau, cho ra tia nước xịt rửa mạnh hơn và giúp tẩy rửa các vết bẩn lâu ngày trên xe ô tô tải trọng lớn, máy móc, vệ sinh nhà xưởng hay khu công nghiệp… rất nhanh chóng và hiệu quả. 

Máy rửa xe có dây đai

Máy rửa xe có dây đai
Máy rửa xe có dây đai

Đó là máy rửa xe dây curoa, đảm bảo thực hiện tốt mọi công việc vệ sinh, tẩy rửa xe tải chuyên dụng,… với thời gian ngắn nhất. Loại máy rửa xe này có đa chức năng, giá thành khá rẻ, thiết kế lại nhỏ gọn, vận hành thì dễ dàng và độ bền cao.

Các loại máy rửa xe đang bán chạy hiện nay

Hiện nay, trên thị trường sẽ có rất nhiều dòng máy rửa xe đến từ các thương hiệu khác nhau nhưng cũng không phải loại nào cũng hoạt động tốt và có giá thành hợp lý, dưới đây là các loại máy đang được khách hàng ưa chuộng.

Máy rửa xe áp lực cao Bosch 

Máy rửa xe này được trang bị động cơ có công suất cao lên tới 3000W, áp lực phun tối đa là 125 bar. Máy hoạt động rất ổn định và tiết kiệm nước tối đa so với các loại có vòi rửa thông thường. 

Máy rửa xe của thương hiệu Bosch - EasyAquatak
Máy rửa xe của thương hiệu Bosch – EasyAquatak

Máy có mô tơ chổi than, dây cao áp là khoảng 5m với lưu lượng nước là 360 lít/giờ. Đây là thương hiệu đến từ Đức và có chính sách bảo hành là 6 tháng.

Máy rửa xe hiệu Karcher 

Đây là sản phẩm máy rửa xe cho gia đình rất lý tưởng. Máy có công suất rất mạnh lên tới 4000W cùng áp lực là 110 bar, đảm bảo hiệu quả khi rửa trôi bụi bẩn trong quá trình sử dụng.

Máy rửa xe thương hiệu Karcher
Máy rửa xe thương hiệu Karcher

Máy có mô tơ chổi than, dây cao áp tầm khoảng 4m với lưu lượng nước là khoảng 360 lít/giờ. Đó là thương hiệu của Đức, sản xuất tại Đức với thời gian bảo hành là 12 tháng.

Máy rửa xe áp cao Makita 

Loại máy này là dòng máy rửa xe được trang bị công suất lớn khoảng 4000W, cho ra khả năng phun tia mạnh mẽ và có thể ứng dụng để rửa xe, vệ sinh nhà xưởng, sân vườn, máy móc và đặc biệt hơn chuyên dụng trong bảo dưỡng máy điều hòa.

Máy rửa xe hiệu Makita
Máy rửa xe hiệu Makita

Dòng này có mô tơ chổi than, có dây cao áp dài 5m cho ra lưu lượng nước là 360 lít/giờ. Sản phẩm này là thương hiệu từ Nhật Bản có chính sách bảo hành có thời gian là 6 tháng.

Tổng kết

Tóm lại, máy rửa xe đã và đang đóng vai trò rất cần thiết cho cuộc sống ngày nay. Nó làm cho các công việc vệ sinh từ nhà cửa đến vật dụng gia đình cũng được nhẹ nhàng hơn, chúng ta cũng đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, để biết và hiểu rõ về nó thì không đơn giản, nếu bạn có nhu cầu mua máy này hãy tham khảo qua trang thương hiệu 168group trên để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

036.207.2031