Máy cưa xương

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Ngày xưa, với việc sử dụng tay chân (thủ công) để làm những việc như chặt thịt, rửa chén, … khi máy móc thiết bị chưa phát triển. Nhưng ngày nay, với tiến bộ của khoa học – kỹ thuật tiên tiến thì việc làm thủ công trở nên hạn chế ở nhiều ngành nghề hay nhiều nơi trên cả nước. Việc chặt thịt bằng tay cũng dần thay thế dần bằng việc chặt thịt bằng máy, được gọi là máy cưa xương – thịt. Vậy máy cưa xương là gì trong sản xuất? Và những lưu ý gì khi bạn sử dụng máy cưa xương trên thị trường? Hãy theo dõi bài viết bên dưới để cùng mình khám phá nào!máy cưa xương

Những hiểu biết về máy cưa xương? 

Máy cưa xương nay được các doanh nghiệp thực phẩm hay nhà hàng sử dụng vì tính tiện lợi của chúng đáp ứng đầy – đủ những yêu cầu mà họ đặt ra. Nhanh, gọn, tiện lợi, vì ngày nay việc đầu bếp hay doanh nghiệp phải xử lý hơn hàng trăm kg (xương, thịt, …) đáp ứng cho khách hàng nhờ vào sức người thì không thể đủ. Nhưng nhờ máy cưa xương đã làm cho mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn mà lại còn nhanh hơn. 

Khi đó máy cưa là một thiết bị quan trọng trong quá trình chế biến của các cơ sở sản xuất thực phẩm, nhà hàng. Máy có thể cắt tất cả mọi thứ như: xương ống, giò heo, thịt đông lạnh, cá đông lạnh, … Nhưng cũng tùy thuộc vào từng loại máy có thể cắt xương bò, vì xương bò có độ cứng rất cao. 

Dưới đây là chu trình hoạt động phổ biến ở một số nhà hàng, cơ sở thịt phổ biến hiện nay: 

Dây chuyền của nhà chuyên về món lẩu, nướng: máy cưa xương sau đó đến máy thái lát thịt, …

Dây chuyển của những cơ sở sản xuất thực phẩm thịt đông lạnh: máy cưa xương, máy hút chân không, máy khử trùng, máy hàn miệng, …

máy cưa xương

Những ưu và nhược điểm của máy cưa xương trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cưa xương: thiết kế bằng nhôm, thiết kế bằng inox, … nhưng phổ biến mà dễ sử dụng chính là máy cưa xương thiết kế bằng inox. Máy cưa xương bằng inox có rất nhiều đặc điểm nổi bật mà máy mang lại cho người dùng, song song đó cũng là những nhược điểm của máy. Hãy cùng mình tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của máy cưa xương ngay bên dưới đây.

máy cưa xương

Dòng máy cưa xương có đặc điểm nổi bật gì?

Những chiếc máy cưa xương có những đặc điểm nổi bật dành cho người sử dụng là:

Máy cưa xương được nhà sản xuất khoác lên một lớp inox không gỉ, nên vì thế bạn có thêm yên tâm làm việc. Mà không cần lo phải thay mới lớp áo cho máy và cũng không làm ảnh hưởng đến những loại thịt – xương trong quá trình sử dụng. Đây là điểm nổi bật của dòng máy cưa xương này hơn các loại máy cưa xương có trên thị trường hiện nay. 

Máy được trang bị một bàn cưa với kích thước 560*425mm thiết kế vững chắc, cứng cáp. Khiến những việc đơn giản cũng trở nên dễ dàng hơn và những thao tác khi sử dụng cũng không làm chướng ngại. 

Lưỡi cưa có độ dày khoảng chừng 0,5(mm), rất sắc bén khi cắt thịt sẽ thao tác mịn hơn.

Độ dày của các tấm làm bằng inox được tính toán kỹ lưỡng khi người mua có thể cắt mỏng những lát thịt đông lạnh hoặc những loại xương (bò, heo,…) theo từng mức độ từ 5 – 180 (mm). 

Trọng lượng của máy cưa xương sẽ từ 100 – 110kg đây là một trọng lượng lý tưởng, vì không quá nặng kèm theo những bánh xe bên dưới có độ bám. Khi trong quá trình cưa sẽ không làm máy bị di chuyển, nhờ vào trọng lượng của máy khiến cho quá trình rung lắc bị hãm lại. 

Máy còn được thiết kế vừa tầm cho người làm dễ thao tác với máy, cũng như không chiếm quá nhiều trong không gian làm việc của bạn. 

máy cưa xương

Những nhược điểm có từ dòng máy cưa xương

máy cưa xương

Ngoài những điểm nổi bật của máy thì máy cũng có những nhược điểm song song với đó: 

Vì máy có trọng lượng từ 100 – 110kg nên việc di chuyển sẽ bất tiện, nếu bạn cần di chuyển máy thường xuyên. 

Máy cưa xương bạn phải dùng khăn ướt lau sau khi sử dụng máy, không nên được dùng vòi trực tiếp lên sản phẩm dẫn đến sản phẩm bị hỏng trong phần mạch điện. 

Để bảo quản cho máy chạy bền thì bạn nên cách khoản từ 50 – 80 phút thì cho máy nghỉ ngơi một chút tầm khoảng từ (10 – 15 phút). Giữ máy luôn ổn định khi chạy lần sử dụng tới nhé! 

Và cuối cùng máy thì có giá thành hơi đắt có giá thành dao động từ 14.000.000 – 22.000.000/ VNĐ. Nhưng với mức giá này mang lại nhiều tiện lợi chắc hẳn bạn cũng nên mua một máy cho cơ sở sản xuất cũng như nhà hàng của bạn nhé! 

Những điều lưu ý khi bạn sử dụng máy cưa xương một cách an toàn và mang lại hiệu quả

Những điều lưu ý khi bạn sử dụng máy cưa xương một cách an toàn hiệu quả

máy cưa xương

Để có thể đáp ứng được nhu cầu cung ứng thị trường ngày nay, việc chế biến lương thực – thực phẩm cũng như sản phẩm đông lạnh thì máy cưa xương là một loại công cụ đắc lực không thể thiếu. Nó giúp giảm thiểu sử dụng quá nhiều vào sức lao động mà còn mang lại hiệu quả cao cũng như độ thẩm mỹ trên từng đường nét cắt ở mỗi thực phẩm. 

Đối với một máy cưa thực phẩm có công suất cao, tốc độ làm việc mượt mà thì sử dụng đạt an toàn – hiệu quả là một điều rất đang được mọi người quan tâm đến. Dưới đây sẽ đưa cho bạn một vài lưu ý cơ bản khi sử dụng máy cưa để có thể đạt được độ hiệu quả cao như mong đợi. 

Thứ nhất là, không để máy hoạt động một cách liên tục trong thời gian quá dài, sau khi làm việc tầm hơn 1 giờ đồng hồ thì bạn nên tắt máy cho nghỉ vài phút, sau đó sẽ hoạt động lại. Việc ấy nhầm tăng cao tuổi thọ của máy trong quá trình sử dụng. 

Thứ hai là, nên vệ sinh máy với dung dịch chuyên dụng, không được sử dụng vòi rửa trực tiếp lên máy vì dễ làm máy bị chạm mạch điện cũng như hỏng motor của máy.

Thứ ba là, hãy tránh xa tầm tay của trẻ em vì độ bén của máy.

Thứ tư là, khi mua máy về luôn phải đọc kỹ hướng dẫn của nhà cung cấp, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như tránh sự cố không may xảy ra trong quá trình chạy máy. 

Thứ năm là, sau khi dùng xong bạn nên nhớ ngắt kết nối của dòng điện ngay cũng như vệ sinh máy lập tức. Tránh trường hợp để quá lâu ảnh hưởng đến việc nước thịt – cá có thể làm cho mạch điện của máy hư hỏng, không đảm bảo an toàn khi dùng. 

Thứ sáu là, trong quá trình làm việc không nên tắt máy cưa một cách đột ngột để tránh tình trạng hỏng lưỡi cưa. 

Thứ bảy là, luôn nhớ kiểm tra mọi thứ như buli, dây điện có hở mạch không, lưỡi cưa, … trước khi bạn cho máy vận hành làm việc. 

Có nên mua máy cũ với một mức giá rẻ trên thị trường hay không?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mặt hàng máy cưa xương từ loại rẻ đến loại đắt tiền hay từ cũ cho đến mới đều có trên thị trường. Nhưng câu hỏi ở đây là bạn có nên mua máy cưa xương cũ với một mức giá rẻ hay không? Phần bên dưới sẽ giải thích cho bạn những việc nên hay không nên khi mua máy. 

máy cưa xương

Đặc điểm những dòng máy cưa xương cũ giá rẻ

máy cưa xương

Đối với máy cưa xương giá rẻ – cũ trên thị trường thì sẽ có những đặc điểm như sau: 

Thứ nhất, là một dòng máy được sử dụng qua đánh bóng và làm mới lại cuối cùng là đem bán cho khách hàng. 

Thứ hai, trong những bộ phận trong máy thì động cơ sẽ được làm lại, sơn lại, thay cả vỏ để tạo cho khách hàng một vẻ ngoài bóng loáng mới bán được cho khách hàng. 

Thứ ba, những thông số kỹ thuật được ghi trên máy cũ đang lừa dối chính bạn. Khi động cơ của máy quy định chỉ 300W nhưng được sửa lại ghi thành 600 – 700W. Kèm theo lời mời cho bạn là động cơ với công suất lớn, để cho bạn cảm thấy đó là một món hời vì bỏ ra khá ít tiền bạn đã có một máy công suất lớn mà còn lại chất lượng. 

Thứ tư, lưỡi cưa của máy được làm dưới hình thức sản xuất hàng loạt nên giá thành khá rẻ – đem lại chất lượng thấp cho người mua. Có thể trong quá trình sử dụng bạn sẽ bị đứt – gãy. 

Thứ năm, an toàn trên máy cưa xương cũ sẽ không đảm bảo được an toàn khi sử dụng. Vì lợi dụng trong kinh doanh nên nhiều nhà sản xuất đã bỏ qua những phương thức an toàn khi khách sử dụng. 

Máy cưa xương giá rẻ – cũ có nên mua hay không? 

máy cưa xương

Ngoài những đặc điểm của dòng máy giá rẻ thì bạn nên tìm hiểu thêm. Vậy để cho bạn biết có nên mua máy cưa xương cũ – giá rẻ hay không thì hay xem những thông tin bên dưới sẽ rõ cho việc lựa chọn mua hay không. 

Bộ phận cũ: đối với những dòng máy giá rẻ thì người bán sẽ lắp lại những motor cũ thay vì motor mới để đánh qua mắt người dùng. Vì việc này bạn sẽ không hề đề phòng và có thể mua phải chúng. Có thể bạn chưa biết rằng việc mua motor mới sẽ đắt hơn cũ đến vài triệu đồng, vì thế bạn mới mua được những dòng máy giá rẻ trên thị trường. 

Lưỡi cưa có chất lượng khá thấp lại còn dễ bị gãy: lưỡi cưa là phần quan trọng nhất trong máy, nó đảm bảo những sản phẩm được cắt chất lượng theo tiêu chuẩn. Còn với lưỡi cưa kém chất lượng thì rất dễ gây mất an toàn cho người lao động khi sử dụng chúng. Hiện nay trên thị trường có những dòng máy không rõ nguồn gốc cũng như nơi sản xuất. Thường sẽ được lưỡi cưa kém chất lượng được gắn vào, tuổi thọ của máy sẽ bị giảm đi đáng kể. 

Máy cũ được làm lại mới: khi rất nhiều trường hợp gặp phải, nếu bạn không biết xem những hãng có mặt trên thị trường thì có khi bạn sẽ ném tiền cho họ một cách oan uổng với những dòng máy như thế. 

Vậy qua những dòng chia sẻ này bạn cũng thấy được máy cưa cũ có những điểm bất cập không đáng mua. Thay vào đó bạn nên mua những dòng máy mới cũng như tìm hiểu thật kỹ nơi sản xuất, hãng tránh mất tiền oan.

Tại sao nên lựa chọn thương hiệu mayviendong là nơi cung cấp sản phẩm máy cưa xương

Mayviendong là một thương hiệu lớn trên đã tham gia vào thị trường vào năm 2012. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì Mayviendong đã tạo ra một trang chính mayviendong.vn mang lại cơ hội mua sắm nhanh và tiện lợi cho khách hàng. Tại trang Web này người tiêu dùng có thể được những chính sách bảo hành 1 năm cho sản phẩm, thanh toán tiện lợi, được vận chuyển miễn phí trên toàn quốc. Và còn nhiều chương trình khuyến mãi khác đang chờ đón người mua. 

Tổng kết 

Qua bài viết trên bạn cũng hiểu được phần nào về máy cưa xương là gì? Hay những đặc điểm nổi bật cũng như nhược điểm của chúng mang lại cho người tiêu dùng. Mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của nhà hàng, doanh nghiệp sản xuất thịt trên trang Web của cửa hàng mayviendong. 

036.207.2031