Gia công sơn

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Gia công sơn – Chuyển giao công nghệ và sản xuất sơn nước

Khi bắt tay và cuộc chiến ngành sơn thực sự, thì sẽ gặp rất nhiều việc phát sinh, cũng như chưa định hướng rõ ràng công việc. Đặc biệt hiên này có rất nhiều đơn vị xây dựng mô hình kinh doanh theo xu hướng gia công. Do đó, việc nắm rõ kiến thức hay sự hiểu biết về hình thức gia công là điều vô cùng cấp bách. Thương Hiệu 168group sau sẽ cung cấp những thông tin thật hữu ích dành cho bạn. Hãy tham khảo ngay nhé.

Gia công sơn - Chuyển giao công nghệ và sản xuất sơn nước

Tổng quan về sơn nước

Hiện nay trên thị trường với hơn 60 thương hiệu sơn nước và sơn nước giá sỉ. Đây điều là các đơn vị uy tín cho nhãn hiệu sơn nước chất lượng nhất hiện nay như: Sơn Dulux Maxilite, Sơn Expo, Petrolimex, Sơn Seamaster, Sơn Bạch Tuyết, Sơn Kova, Sơn Jotun, Sơn Sika. Với giá bán cạnh tranh và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. HỆ thống phân phối của các thương hiệu sơn trải dài trên khắp cả nước. Và cũng là đơn vị phân phối sơn nước cho các công trình xây dựng lớn.

Gia công sơn - Chuyển giao công nghệ và sản xuất sơn nước

Sơn nước là gì?

Sơn là một hỗn hợp đồng nhất, bao gồm chất tạo màng liên kết với các chất màu tạo màng liên tục bám trên bề mặt vật chất. Hỗn hợp gồm một lượng phụ gia và lượng dung môi được điều chỉnh tùy theo tính chất của mỗi loại sản phẩm. 

Đặc điểm của sơn nước

Để phù hợp với nhiều sản phẩm khác nhau, nhất là trong thiết kế thi công nội thất. Sơn nước luôn đáp ứng được hầu hết thị hiếu của người sử dụng bởi bảng màu sắc rất đa dạng và phong phú.

Với đặc điểm là chất kết dính tốt, cùng với các tính chất khác. Bên cạnh việc mang đến cho sản phẩm một diện mạo mang màu sắc tươi mới thì sơn nước còn được sử dụng rất rộng rãi vào nhiều mục đích khác nhau.

Tác dụng của sơn nước

Sơn nước là sản phẩm có nhiều màu sắc đa dạng và phong phú cùng với những tính chất lý hóa quan trọng giúp kết dính trên nhiều bề mặt khác nhau. Không chỉ bảo vệ vật liệu tránh hư hỏng và còn giúp kéo dài tuổi thọ cho vật liệu theo thời gian. Chính vì những lý do đó mà sơn nước được người tiêu dùng yêu thích sử dụng rất rộng rãi với các mục đích sau:

  • Tạo tính thẩm mỹ

Tác dụng đầu tiên dễ dàng nhận thấy của sơn nước chính là đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà hay sản phẩm của bạn. Mang đến sự đa dạng về màu sắc, sơn nước cũng là loại sơn chuyên dụng chuyên dùng để sơn tường hay sơn nhà. Bên cạnh những màu sơn có sẵn, bạn cũng có thể dễ dàng pha trộn để tạo ra nhiều màu sắc hơn. Tùy thuộc vào mức độ khác nhau, phù hợp với sở thích hay thị giác của từng người.

  • Bảo vệ bề mặt

Với khí hậu nóng ẩm quanh năm của nước ta, sơn nước đóng vai trò quan trọng như một lớp lá chắn bảo vệ các công trình. Đối với các loại sơn nước ngoại thất, sẽ ngăn chặn những tác động phía bên ngoài như thời tiết, bụi bẩn và đây cũng là nguyên nhân khiến cho bề mặt tường bên ngoài xuất hiện những vết rạn nứt. Còn với các loại sơn nước nội thất, giúp cho bề mặt tường bên trong nhà tránh ẩm mốc, dễ dàng vệ sinh hay lau chùi bề mặt.

  • Làm mát nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn nước được tích hợp thêm tính năng keep cool. Chức năng này sử dụng công nghệ bức xạ nhiệt, tạo ra một lớp màng chống lại các phản xạ tia UV. Nhằm giúp ngôi nhà của bạn chống được những tia nắng gắt, làm giảm nhiệt độ bên trong khiến cho căn nhà trở nên mát hơn.Gia công sơn - Chuyển giao công nghệ và sản xuất sơn nước

Dịch vụ gia công sơn nước sẽ bao gồm

Hiện nay, gia công sơn là một trong những lĩnh vực còn khá trên thị trường thế nhưng tiềm năng và sức hút lại rất vượt trội. Trong những năm gần đây, gia công sơn có những bước tiến mới không thể ngờ. Mỗi giai đoạn gia công đều được kiểm tra tỉ mỉ từ khâu đầu vào đến các quy trình công nghệ sản xuất. Các thành phần tỉ lệ đều được phối trộn cho ra một công thức công riêng. Dịch vụ gia công sơn nước theo:

  • Gia công sơn nước theo yêu cầu của người dùng. 
  • Gia công sản phẩm dựa vào hệ thống sản phẩm đã có sẵn của công ty
  • Vỏ thùng (đặt công ty sản xuất hay khách hàng tự mang đến).
  • Hỗ trợ thiết kế, đăng ký thương hiệu hàng hóa.

Gia công sơn - Chuyển giao công nghệ và sản xuất sơn nước

Gia công các dòng sơn nước bao gồm 

Chuyển giao công nghệ sơn nước và gia công sơn nước đang phát triển với nhiều loại hình quy mô từ nhỏ đến lớn. Nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng về màu sắc phù hợp với ngôi nhà hay sản phẩm của khách hàng. Rất nhiều công ty đang lựa chọn hình thức gia công sơn với đủ các màu sơn chất lượng, uy tín cao.

Gia công sơn nước các dòng sơn

Gia công sơn nước kinh tế mịn nội thất

Gia công sơn nước kinh tế mịn ngoại thất – base P,T

Gia công sơn nước siêu trắng trần

Gia công sơn nước bóng mờ nội thất – base P, T, D,A  ( A, B, C, D)

Gia công sơn nước bóng mờ ngoại thất – base P, T, D, A  ( A, B, C, D)

Gia công sơn nước bóng nội thất – base P, T, D, A  ( A, B, C, D)

Gia công sơn nước bóng ngoại thất – base P, T, D, A  ( A, B, C, D)

Gia công sơn nước siêu bóng ngọc trai nội thất – base P, T, D, A  ( A, B, C, D)

Gia công sơn nước siêu bóng ngọc trai ngoại thất – base P, T, D, A  ( A, B, C, D)

Gia công sơn nước nước nhũ vàng 24K – Gia công chống thấm đa năng

Gia công sơn nước chống thấm – CT11A

Gia công sơn nước siêu cấp Sapphire, men sứ

Gia công sơn nước chống nóng pro

Gia công sơn nước kinh tế mịn nội thất

Gia công sơn - Chuyển giao công nghệ và sản xuất sơn nước

Các sản phẩm gia công sơn nước sắt mạ kẽm

Gia công sơn nước sắt mạ kẽm 1k

Gia công sơn sắt mạ kẽm 2k + Đóng rắn

Gia công sơn nước Epoxy 2k + Đón rắn

Gia công sơn nước dầu Alkyd

Gia công sơn nước lót kẽm

Các sản phẩm gia công sơn nước sắt mạ kẽm

Các sản phẩm gia công bột bả trét tường

Gia công bột bả nội thất

Gia công bột bả ngoại thất

Gia công bột bả 2 in 1

Gia công keo dán gạch

Gia công keo chà ron

Các sản phẩm gia công bột bả trét tường

Các sản phẩm gia công sơn nước sắt mạ kẽm 

Gia công sơn nước sắt mạ kẽm 1k 

Gia công sơn nước sắt mạ kẽm 2k 

Gia công sơn nước Epoxy 

Các sản phẩm bột sơn tinh màu

Tinh màu Colortrend

Tinh màu CCA

Tinh màu Clariant

Tinh màu one color

Tinh màu colorful

Tinh màu smartint

Tinh màu pha sơn mạ kẽm

Gia công tinh màu

Gia công sơn - Chuyển giao công nghệ và sản xuất sơn nước

Quy trình gia công sơn 

Quy trình gia công sơn nước vô cùng phức tạp. Vậy để tạo nên một hỗn hợp sơn nước cần trải qua 4 giai đoạn sau: Quy trình ủ muối, nghiền sơn, pha sơn, đóng gói thành phẩm

Quy trình ủ muối

Ở quy trình này, các chất phụ gia, các chất tạo màng nhựa, bột màu, dung môi hữu cơ được trộn thành một hỗn hợp sau đó được đưa vào thùng ủ muối. Tiếp theo hỗn hợp từ từ được khuấy đều với tốc độ chậm. Sau khoảng vài giờ chờ đợi hỗn hợp này sẽ quyện lại thành một hỗn hợp nhão và chuyển sang quy trình tiếp theo

Quy trình nghiền sơn

Quy trình nghiền sơn được xem là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình gia công sơn nước. Hỗn hợp nhão đã được ủ muối ở quy trình đầu được đưa vào thiết bị nghiền sơn. Tại quy trình này, thiết bị nghiền sơn sẽ khuấy và nghiền hỗn hợp ủ muối thành một chất lỏng nhuyễn và mịn. Thời gian để hoàn thành công việc nghiền sơn tùy thuộc vào bột màu, bột độn và yêu cầu về độ mịn của sơn.

Gia công sơn - Chuyển giao công nghệ và sản xuất sơn nước

Quy trình pha sơn

Chất lỏng đã được nghiền mịn ở giai đoạn thứ 2 sẽ được chuyển vào bồn pha sơn. Tại đây, chất lỏng sẽ được trộn đều, sau đó bổ sung các thành phần phụ gia, chất tạo màng liên kết. Sau khi đạt được mức độ đồng nhất giữa các thành phần thì công đoạn làm sơn xác nhận hoàn thành. Tiếp đến sẽ chuyển sang giai đoạn cuối chính là đóng gói sản phẩm.

Quy trình đóng gói

Ở công đoạn này sẽ đóng gói thành phẩm để đưa sơn ra thị trường. Quy trình này có thể làm thủ công hoặc theo dây chuyền. Sơn nước thường được đóng trong hộp, thùng nhựa hoặc kim loại, tùy thuộc vào chiến lược của nhà sản xuất sơn.

Gia công sơn - Chuyển giao công nghệ và sản xuất sơn nước

Một số tác nhân làm ảnh hưởng tới chất lượng sơn 

Tồn tại rất nhiều tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng của sơn nước. Nguyên nhân có thể là do cách xử lý bề mặt trước khi sơn không tốt sẽ dẫn đến độ phủ của sơn. Hoặc lựa chọn sản phẩm sơn nước không chất lượng hay quy trình sơn không đảm bảo cũng có thể làm ảnh hưởng đến độ bền, chất lượng và tuổi thọ của sơn.

Cách xử lý bề mặt cần sơn trước khi sơn

Việc xử lý bề mặt tốt, sạch trước khi sơn là bước nền rất quan trọng giúp cho chất lượng, tuổi thọ của sơn được bảo đảm. Trước khi bắt đầu tiến hành sơn, bề mặt cần sơn phải loại bỏ hết các tạp chất như các lớp sơn cũ, gỉ sét. Nếu như bề mặt không được bằng phẳng, bạn cần khắc phục những khiếm khuyết, sau đó lau sạch về mặt và để khô trước khi sơn.

Cách xử lý bề mặt cần sơn trước khi sơn

Bảo quản sơn

Cách bảo quản sơn lâu hư hoặc nước sơn không bị hỏng. Bạn nên để chúng trong thùng và đậy nắp kín, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp và những nơi có nhiệt độ cao.

Tổng kết

Qua những thông tin trên thì chắc hẳn các bạn có thể biết thêm về các dòng sản phẩm hay quy trình gia công sơn. Thương Hiệu 168group hy vọng rằng những nội dung hữu ích này có thể giúp bạn trong công việc gia công sơn nhé.

036.207.2031