Cảm biến áp suất lốp

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Cảm biến áp suất lốp ô tô là 1 thiết bị giúp cập nhật chính xác trị số áp suất lốp xe, từ đó giúp cho người lái có thể dễ dàng theo dõi tình trạng lốp thường xuyên. Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm kinh nghiệm mua cảm biến áp suất lốp ô tô tốt nhất.

Những ưu điểm tuyệt vời của cảm biến áp suất lốp ô tô

Lốp xe ô tô chính là bộ phận cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành của xe cũng như những vấn đề an toàn khi vận hành. Do lốp xe hoạt động với tần suất rất cao, tiếp xúc liên tục với mặt đường (ở những kiểu địa hình khác nhau), chịu áp lực lớn… nên mức độ ổn định của lốp thì thường không cao.

cảm biến áp suất lốp

Vì thế việc thường xuyên kiểm tra và nắm rõ tình trạng lốp là rất cần thiết. Chỉ cần lốp xuất hiện những dấu hiệu bất thường mà không kịp xử lý sẽ dễ dẫn đến rất nhiều rủi ro như: lốp mòn nhanh, thủng, thậm chí là phát nổ gây tai nạn.

Nhiệm vụ chính của cảm biến áp suất lốp chính là thông báo trị số áp suất lốp ô tô. Trị số này rất quan trọng trong việc theo dõi tình trạng của lốp xe để từ đó có thể các bước xử lý phù hợp.

cảm biến áp suất lốp

Nắm rõ nhanh chóng những trị số của áp suất lốp ô tô

Nếu không có cảm biến áp suất lốp thì mỗi khi kiểm tra áp suất lốp định kỳ thì cần phải sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp, điều này rất bất tiện. Bởi không phải ai cũng có sẵn loại đồng hồ này, do đó đôi khi cần phải mất công ra các tiệm lốp để nhờ kiểm tra. Còn đối với lắp cảm biến áp suất lốp, bất kỳ lúc nào tài xế cũng có thể theo dõi tình trạng áp suất lốp của xe.

Bơm lốp đúng thời điểm, kéo dài tuổi thọ và tránh hao phí nhiên liệu

Lốp ô tô sẽ bị thoát khí theo thời gian và trung bình tầm 1 Psi/inch vuông/tháng. Nếu như lốp bị nhiều vết vá, rò rỉ đầu van, rò rỉ tanh lốp… thì áp suất sẽ bị tụt nhanh hơn. Chạy xe lốp non thì có khả năng làm giảm đến 30% tuổi thọ lốp, đồng thời tăng mức hao của nhiên liệu. Khi lắp cảm biến áp suất lốp, tài xế có thể kịp thời cập nhật tình trạng lốp để bơm lốp cho đúng thời điểm, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ lốp cũng như là tiết kiệm tối đa mức tiêu hao nhiên liệu.

cảm biến áp suất lốp

Nhanh chóng phát hiện những vấn đề ở lốp

Lắp cảm biến áp suất lốp, tài xế có thể phát hiện nhanh được những vấn đề bất thường ở lốp như là lốp bị tụt áp suất do vật nhọn đâm thủng, bị rò rỉ van, rò rỉ tanh lốp… Điều này cũng giúp đưa ra phương án xử lý kịp thời, để tránh tình trạng nặng hơn cũng như những rủi ro, nguy hiểm ngoài ý muốn.

Lắp cảm biến áp suất lốp mang đến rất nhiều lợi ích. Nhưng trên hết đó là giúp bảo vệ xe, đảm bảo sự vận hành bình thường của xe. Đồng thời cũng để bảo vệ an toàn của người dùng xe, giúp lái xe an toàn trên mọi hành trình.

Một bộ cảm biến áp suất lốp của ô tô bao gồm những gì?

Cảm biến áp suất lốp có thì nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung vẫn có cấu tạo tương đối giống nhau. Cụ thể 1 bộ cảm biến áp suất lốp sẽ có: những van cảm biến, bộ xử lý trung tâm, màn hình hiển thị áp suất lốp.

cảm biến áp suất lốp

Van cảm biến áp suất lốp

Van cảm biến áp suất lốp thì được lắp bên trong hoặc bên ngoài van mỗi lốp ô tô. Van này thì có chức năng đo áp suất ở mỗi lốp xe.

Van cảm biến áp suất lốp thì được sản xuất bằng thép không gỉ. Ở trong mỗi van có 1 lớp màng cảm biến. Trên màng thì có nhiều cảm biến nhỏ và các cảm biến này có vai trò cảm nhận độ căng của màng do nguồn áp suất bên trong của lốp xe tác động. Vi mạch điện tử thì sẽ giúp khuếch đại nguồn tác động này thành 1 tín hiệu điện để từ đó đưa ra được những trị số áp suất lốp chính xác.

cảm biến áp suất lốp

Nguyên lý hoạt động của van cảm biến áp suất lốp là khi áp suất trong lốp tác động vào màng, cấu trúc màng biến dạng, vi mạch điện tử sẽ phát tín hiệu điện đưa ra trị số áp suất lốp.

Bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm được xem như là “cơ quan đầu não” của bộ cảm biến áp suất lốp. Bộ xử lý trung tâm thì sẽ có nhiệm vụ xử lý những tín hiệu thu được từ các van cảm biến áp suất lốp đồng thời phát ra màn hình hiển thị riêng hoặc là màn hình Android xe, điện thoại…

cảm biến áp suất lốp

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị có chức năng hiển thị những thông số áp suất lốp ô tô. Tuy nhiên hiện nay nhiều dòng cảm biến áp suất lốp đã lược bỏ màn hình hiển thị và thay vào đó chính là tính năng kết nối hiển thị trên màn hình trung tâm của xe hoặc là trên điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh…

Nếu loại bộ cảm biến áp suất lốp có màn hình hiển thị rời thì bộ xử lý trung tâm sẽ tích hợp chung với màn hình hiển thị. Còn nếu loại cảm biến áp suất lốp không có màn hình hiển thị thì bộ xử lý trung tâm sẽ là 1 cục riêng.

cảm biến áp suất lốp

Kinh nghiệm để mua cảm biến áp suất lốp ô tô

Khi mua cảm biến áp suất lốp xe hơi, người mua cần lưu ý những điều sau:

Chọn cảm biến áp suất lốp gắn trong hoặc là gắn ngoài

Tùy theo sở thích cũng là như điều kiện sử dụng mà người mua có thể chọn loại cảm biến phù hợp.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong

cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp gắn trong chính là loại cảm biến gắn ở bên trong lốp xe ô tô. Van của cảm biến thì sẽ thay cho van lốp xe ban đầu.

Ưu điểm:

 • Lắp đặt bên trong và không lo mất trộm

Nhược điểm:

 • Lắp đặt phức tạp, phải tháo lốp, cân bằng động lại bánh xe và yêu cầu thợ tay nghề cao
 • Khó sửa chữa khi cảm biến bị hỏng hay hết pin
 • Khó lắp ở 1 số xe đời cũ

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài chính là loại cảm biến lắp trên đầu van xe.

Ưu điểm:

 • Lắp đặt đơn giản, không cần phải tháo lốp hay cân bằng động lại bánh xe
 • Sửa chữa dễ dàng khi hư hỏng và hết pin

Nhược điểm:

 • Dễ mất trộm nhưng nhiều loại hiện nay đã có khả năng chống trộm
 • Khi bơm lốp hoặc xì lốp thì phải dùng đến dụng cụ mở van chuyên dụng

Chọn các cảm biến áp suất lốp có màn hình rời hoặc là tích hợp hiển thị màn hình DVD xe, điện thoại…

Để có thể theo dõi những trị số áp suất lốp từ cảm biển cần có 1 nơi để hiển thị. Hiện nay, cảm biến áp suất lốp có nhiều dạng hiển thị như là hiển thị trên màn hình rời hoặc tích hợp hiển thị trên màn hình DVD xe, smartphone, đồng hồ thông minh… Mỗi loại thì có ưu nhược điểm riêng.

Cảm biến áp suất lốp có màn hình rời

Bộ cảm biến áp suất lốp này thì sẽ kèm theo 1 màn hình rời nhỏ thông thường sử dụng điện cắm từ tẩu xe. Màn hình này thì có thể lắp ở tùy ý trên xe như bảng tapo, cột chữ A hoặc treo ngược ở gần kính chiếu hậu.

Ưu điểm:

 •  Theo dõi áp suất lốp liên tục

Nhược điểm:

 • Lắp đặt có phần rườm rà và khó khăn

Cảm biến áp suất lốp hiển thị màn hình DVD xe hoặc ứng dụng smartphone…

Có những loại cảm biến không màn hình, thông số áp suất lốp thì sẽ được cài đặt hiển thị thông qua màn hình DVD trên xe hoặc qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Ưu điểm:

 •  Tiện lợi và không cần lắp đặt thêm màn hình rườm rà

Nhược điểm:

 • Khi muốn xem thông số áp suất lốp thì phải thao tác nhiều bước trên màn hình chính hoặc điện thoại

Tham khảo những loại cảm biến áp suất lốp sử dụng năng lượng mặt trời

Trong dòng cảm biến áp suất lốp có màn hình rời hiện nay thì có thêm loại sử dụng năng lượng mặt trời thay vì dùng pin sạc từ đầu tẩu ô tô rất là tiện lợi. Người mua có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm dưới đây.

Ưu tiên cảm biến áp suất lốp có tính năng kháng nước

Một trong các kinh nghiệm mua cảm biến áp suất lốp được nhiều người chia sẻ đó chính là nên ưu tiên cảm biến áp suất lốp có tính năng kháng nước, tốt nhất là có tiêu chuẩn kháng nước từ càng cao càng tốt. Với tiêu chuẩn kháng nước IP67, van cảm biến sẽ  có thể kháng nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút. Ngoài ra, cảm biến này còn có khả năng chống bụi ở mức độ cao nhất.

cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp của ô tô loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp, trong đó được ưa chuộng nhất có thể kể đến như:

Cảm biến áp suất lốp thương hiệu của Steelmate

Dòng sản phẩm hiện tại được bán phổ biến ở Việt Nam đó là cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-S9i. Đây chính là dòng cảm biến van trong, có màn hình rời LCD chữ nhật. Dòng này thì nổi bật với những tính năng:

 • Cảm biến này thì sử dụng năng lượng mặt trời
 • Có cảnh báo rò rỉ áp suất lốp
 • Bơm lốp tiện lợi và đảo lốp không cần đảo cảm biến
 • Không lo bị mất trộm

Giá cảm biến áp suất lốp Steelmate khoảng tầm 3 triệu VND.

Cảm biến áp suất lốp thương hiệu của Fobo Tire

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire chính là 1 thương hiệu đến từ Mỹ, rất được ưa chuộng ở rất nhiều nước trên thế giới. Những dòng cảm biến áp suất lốp của Fobo Tire thường thuộc loại van ngoài, không có màn hình rời mà tích hợp hiển thị màn hình DVD hoặc qua điện thoại rất tiện lợi. Cảm biến áp suất lốp của Fobo Tire nổi bật với các tính năng:

 • Có kết nối Bluetooth 4.0
 • Sử dụng được trên cả nền tảng của hệ điều hành Android hoặc IOS
 • Van ngoài thì có tính năng chống trộm an toàn
 • Có tính năng cảnh báo tức thì

Giá cảm biến áp suất lốp Fobo Tire khoảng trên 3 triệu VND.

Địa chỉ cung cấp cảm biến áp suất lốp uy tín và chất lượng – 168group 

168group là địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ mang đến cho thị trường các thiết bị cảm biến thông minh, hiện đại nhất. Chúng tôi còn không ngừng nghiên cứu, phát triển nhằm mang đến các dòng sản phẩm cao cấp. Những tính năng được tối ưu tuyệt đối biến chiếc xe trở nên thông minh và thú vị hơn.

Bắt nguồn từ niềm đam mê với công nghệ, 168group không ngừng phát triển trở thành đơn vị hàng đầu cung cấp cảm biến áp suất lốp. Với sản phẩm chất lượng, chính sách hậu mãi số 1, 168group đã tạo ra  dấu ấn bền vững trong lòng khách hàng Việt.

168group cung cấp cảm biến áp suất lốp với giá thành hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường. Công ty có bảo hành dài hạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. 

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về kinh nghiệm mua cảm biến áp suất lốp. Hy vọng rằng viết này có thể giúp bạn lựa chọn cảm biến áp suất lốp phù hợp với ô tô của mình.

 

 

036.207.2031